____________________

TỔNG QUAN VỀ NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp sử dụng kỹ thuật bóc tách làm thay đổi toàn diện cấu trúc. Phương pháp nâng mũi này thường dành cho người có dáng mũi xấu, có nhiều khuyết điểm. Bác sĩ sẽ sử dụng nhiều loại sụn để dễ dàng tái lập lại hoàn toàn cấu trúc mũi giúp cải thiện rõ rệt dáng mũi cũ. Tùy nhu cầu khách hàng mong muốn mà bác sĩ sẽ tư vấn các loại sụn phù hợp.

Các sụn tốt nhất hiện nay

a. Sụn Tutoplast - Đức

Tutoplast là sụn sườn đồng loại sau khi loại bỏ toàn bộ tế bào miễn dịch và trở thành sụn sườn trơ, có chức năng như mảnh ghép thô. Kích thước của Tutoplast luôn đảm bảo đầu mũi được kéo dài, vững chắc, ngay cả đầu mũi không có sụn vách ngăn hoàn toàn.

Sụn Đức Tutoplast hơi kén khi sử dụng. Chỉ áp dụng được với những ai mong muốn nâng mũi nhưng mũi không có quá nhiều khiếm khuyết, dành cho các bạn có sống mũi thấp tẹt hoặc thậm chí không có sóng mũi. Bên cạnh đó sụn Tutoplast đặc biệt dành cho khách hàng sụn tự thân không đủ để thực hiện nâng mũi, đầu mũi quá yếu do khiếm khuyết sụn, đầu mũi co kéo, ngắn do phẫu thuật mũi nhiều lần trước đó

Sụn tutoplast | bác sĩ Đỗ Quang Khải

b. Sụn Hàn Quốc

Chất liệu sụn sinh học định hình cao cấp thế hệ mới được thiết kế theo form chuẩn, giúp ổn định dáng mũi, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn.

Nâng mũi từ sụn Hàn Quốc đem lại cho bạn chiếc mũi đẹp chuẩn sao Hàn với dáng mũi S-line cao tự nhiên, đẹp hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt.

Nâng mũi cấu trúc |bác sĩ Đỗ Quang Khải
Chất liệu nâng mũi sụn hàn Quốc |bác sĩ Đỗ Quang Khải

c. Sụn Sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn là phương pháp lấy sụn xương sườn để nâng sống mũi, tái tạo lại cấu trúc mũi, mang đến một chiếc mũi tự nhiên, mềm mại. Một đặc điểm của chất liệu sụn này là hấp thụ đi một phần nhỏ theo thời gian, do vậy bác sĩ phải có kinh nghiệm lấy bao nhiêu là hợp lý, có thể kết hợp thêm một số sụn khác và quan trọng nhất là phải biết kỹ thuật tái cấu trúc mũi như thế nào là phù hợp để khi sự hấp thụ một phần sụn sườn, dáng mũi bạn không thay đổi nhiều.

Với trường hợp khách hàng đã từng thẩm mỹ mũi hỏng, phần da đầu mũi quá mỏng, trụ mũi bị xiêu vẹo,… thì nâng mũi bằng sụn sườn chính là giải pháp hàng đầu để tạo hình mũi đẹp tự nhiên và ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật. Sụn sườn đặt vào mũi sẽ tạo độ cao tự nhiên cho dáng mũi, mũi không quá cao, không lộ sóng như sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn sườn | Bác sĩ Đỗ Quang Khải

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại bác sĩ Khải

d. Sụn Silk - Mỹ

Sụn Silk là một loại sụn nhân tạo sinh học được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ. Chất liệu sụn Mỹ được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) kiểm định, công nhận an toàn và cấp phép sử dụng. 

Sụn sinh học Mỹ đạt độ siêu mềm mại, siêu dẻo và rất nhẹ so với sụn silicon thông thường. Tránh được tình trạng nặng vật thể ở mũi sau khi nâng, sống mũi đơ cứng như sụn silicon thế hệ cũ.

e. Sụn Surgiform

Sụn Surgiform được làm từ 100% PTFE có nhiều điểm tương tự như của người nên độ tương thích cơ thể lên đến 95%. Chất liệu mới này có độ bền và dẻo dai hơn rất nhiều so với các chất liệu cũ như silicon, cho bạn một dáng mũi cao thanh tao và duy trì được lâu dài. 

Cấu tạo của Surgiform có hàng triệu lỗ nhỏ bên trong với kích thước micro, giúp các mô bên trong có thể bám chặt vào phần sụn, các mạch máu cũng có thể đi qua  nó nên không xảy ra hiện tượng lệch sóng hay tụt sóng. Sụn Surgiform đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) kiểm định, công nhận an toàn và cấp phép sử dụng.

Dựa trên sự khảo sát nhiều khuôn mặt khác nhau, sụn Surgiform cũng có nhiều hình dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Sụn Surgiform | bác sĩ Đỗ Quang Khải

Hộp chứa sụn Surgiform nhập khẩu Hoa Kỳ

Ưu điểm khi nâng mũi cấu trúc

Phẫu thuật nâng mũi chuẩn "tỷ lệ vàng"

Nâng mũi cấu trúc tỷ lệ vàng

Bước 1:

Bằng kinh nghiệm phẫu thuật phong phú, bác sĩ Khải sẽ tiến hành tính toán các đường nét "tỷ lệ vàng" trên gương mặt phù hợp với mọi cá nhân. Do cơ địa và cấu trúc gương mặt khác nhau, nên việc phẫu thuật theo tỷ lệ vàng sẽ giúp khách hàng có dáng mũi hài hòa và cân xứng. 

Bước 2: 

Sử dụng chất liệu độn an toàn và kĩ thuật nâng mũi chuyên nghiệp, bác sĩ Khải có thể điều chỉnh độ đài, độ cao, hình dáng sóng mũi phù hợp với từng mong muốn của khách hàng. Có thể sử dụng  thêm sụn Surgiform cho tỉ lệ tương thích 100% với cơ thể. 

3.1 Quy trình thực hiên

Bước 1

Bác sĩ trực tiếp tư vấn dáng mũi, phương pháp nâng mũi và chất liệu sẽ sử dụng trong khi nâng mũi cấu trúc.

Bước 2

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng dựa trên yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.

Bước 3

Tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật thường diễn ra trong khoảng 60 phút.

Bước 4

Tái khám, tiến hành tháo nẹp, cắt chỉ, thăm khám tình trạng của khách sau phẫu thuật từ 7 - 10 ngày

Kết quả sau khi nâng mũi

bac-si-pttm-nang-mui-l-line-cao-tay
bac-si-pttm-nang-mui-l-line-cao-tay
bac-si-pttm-nang-mui-l-line-cao-tay
bac-si-pttm-nang-mui-l-line-cao-tay

Thời gian phẫu thuật

60 - 90 phút 

Gây mê

Không

Nhập viện

Không

Cắt chỉ

7 - 10 ngày

Tái khám

30 ngày

Hiệu quả sau khi thực hiện

Nâng mũi cấu trúc
 • Mũi khách hàng sẽ được dựng cao, kéo dài đầu mũi tạo sự thon gọn, đầu mũi chữ A, sóng mũi thẳng, bay cao và tạo lỗ mũi hạt chanh. Toàn mũi sẽ cải thiện được đến 80% các khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to và cánh mũi bự bè... 

 • Đặc biệt khi kết hợp thêm các phương pháp khác (thu gọn cánh mũi, thu gọn đầu mũi, mài xương bè gồ, nâng nền mũi) sẽ giúp cải thiện 80-90% dáng mũi như mong muốn. 

Ưu điểm của dịch vụ nâng mũi L-line Cao Tây tại Klain Beauty Center

Chât lượng dịch vụ phẩu thuật mũi được đảm bảo quy chuẩn quốc tế

 • Kết quả thẩm mỹ đẹp, ít biến chứng, đảm bảo lâu dài. Mũi được chỉnh sửa toàn diện về cấu trúc, đem lại dáng mũi mới hoàn hảo hơn cho khách hàng.
 • Bảo vệ đầu mũi hoàn hảo, hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống, tụt sóng do da đầu mũi mỏng.
 • Các khách hàng trong và sau khi nâng mũi đều ít cảm thấy đau đớn, các bác sĩ của Klain luôn hạn chế xâm lấn và biến chứng cho khách hàng.
 • Thời gian lưu trú ngắn, khách có thể nhanh chóng quay trở lại công việc, cuộc sống hằng ngày.
 • Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chính quy, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi nghĩ đến làm đẹp bằng dao kéo.
 • Đặt chất lượng lên hàng đầu, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center chỉ sử dụng các vật liệu thẩm mỹ cao cấp, được chuyển giao từ chính hãng nhằm đảm bảo cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng.
 • Được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center sở hữu hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến nhất trong ngành thẩm mỹ.
 • Quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Klain Beauty Center đều tuân thủ theo đúng chuẩn an toàn của bộ Y Tế, các can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ lớn đều được thực hiện tại phòng mổ đạt chuẩn Bệnh viện 5 sao.

Những lưu ý sau phẫu thuật

Quý khách cần thực hiện các hướng đẫn để có kết quả tốt nhất

 • Không được gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật sẽ gây chảy máu, tụ máu.
 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 - 2 ngày sau phẫu thuật.
 • Không ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật, muốn thực hiện phải có sự chỉ định bác sĩ.
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch, tăm bông và nước muối sinh lý, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày lên vết thương sau khi vệ sinh (sáng và tối) đến khi vết thương cắt chỉ.
 • Lưu ý đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da.
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường.
 • Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật. 
 • Trong hai tuần đầu tiên nên ra tiệm gội đầu, tránh nước thấm vào nẹp, vết thương ở mũi và tai, điều này sẽ tác động xấu đến quá trình phục hồi.
 • Sau nâng mũi vài ngày, chúng ta không nên chà xát, khịt và hỉ mũi, điều này sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến hình dáng của chiếc mũi.
 • Không đi xông hơi, không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

Chế độ ăn uống sau khi nâng mũi

Kiêng một số loại thực phẩm và lưu ý khi ăn uống

 • Trong những ngày đầu, nên sử dụng những thực phẩm mềm để việc ăn nhai không ảnh hưởng và tác động đến vết thương ở mũi, hỗ trợ cho chiếc mũi được lành nhanh chóng.
 • Không dùng thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống
 • Không dùng thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…
 • Không ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật, muốn thực hiện phải có sự chỉ định bác sĩ.
 • Thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò
 • Kiêng ăn đồ cay nóng
 • Không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê...) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Quay lại tái khám

Tái khám đúng định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ:

 • Ngày thứ 5 sau phẫu thuật quay lại kiểm tra tái khám và thay nẹp mũi mới
 • Cắt chỉ trong vòng 9 -10 ngày sau phẫu thuật
 • Bạn nên quay lại tái khám khoảng 1 tháng sau khi phẫu thuật.
 • Tiếp theo, sau 3, 6 và 9 tháng, bạn nên định kỳ đến thăm khám, theo dõi tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh hậu phẫu để so sánh trước và sau khi thực hiện nâng mũi.
ĐĂNG KÝ BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY TRONG 3 PHÚT!

*Quý khách vui lòng đăng ký đầy đủ thông tin để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Quý khách cũng có thể gọi đến Hotline: 0923999229 để chúng tôi tư vấn trực tiếp.
* Tư vấn viên và bác sĩ sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong vòng 3 phút kể từ khi bạn đăng ký thông tin trong giờ làm việc của BÁC SĨ KHẢI.

%d bloggers like this: