Nâng mũi L-line Cao Tây

I. L-line Cao Tây là gì?

Mũi L-line Cao Tây là dáng mũi cao thẳng như người châu Âu với đầu mũi nhỏ, cánh mũi thon, không có độ võng. Sóng mũi thẳng và đầu mũi bay, ở góc nghiêng sẽ thấy rõ từ sóng mũi đến đầu mũi tạo thành 1 chữ L úp ngược cực sang chảnh.

1. Nguồn gốc

Giai đoạn 2013 - 2015 đánh dấu bước thăng hoa rực rỡ trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam, khi mọi người đã ổn định hơn về tài chính, con người không chỉ xem trọng giá trị vật chất mà còn chú tâm đến những giá trị tinh thần. Không chỉ phụ nữ mà ngay cả đàn ông cũng đầu tư vẻ ngoài, chỉnh chu, bài bản hơn và đẹp hơn. Thêm vào đó, xã hội đã cởi mở đón nhận phẫu thuật thẩm mỹ nhờ làn sóng du học sinh trở về, mang những tư tưởng tiến bộ từ các nước phát triển như Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, châu Úc, … Họ thoải mái đến Trung Tâm Thẩm Mỹ để chỉnh sửa những phần khiếm khuyết, cân chỉnh tỉ lệ khuôn mặt khiến mình Tây hơn, đẹp hơn theo những “tỉ lệ vàng".

Và chiếc mũi - bộ phận trung tâm của khuôn mặt chính là thứ giúp điều chỉnh tỉ lệ hiệu quả nhất. Nhiều người còn quan niệm: khuôn mặt đẹp chỉ cần mũi đẹp là đủ. Mũi S-line Hàn Quốc lên ngôi cho gương mặt châu Á nhẹ nhàng, dễ thương. Tuy nhiên, có một bộ phận vẫn không thấy đủ, họ không muốn mình cứ nhàn nhạt trong xã hội, với khuôn mặt copy y chang từ người này sang người nọ. Không muốn như một cuộc thi người mẫu tại Hàn hay Trung, hoa hậu, á hậu hay các ứng viên đều y - khuôn. Họ cần một sự đổi mới, sáng tạo khác lạ. Và dáng mũi L-line Cao Tây ra đời từ đó.

Trong một lần tình cờ, có chàng trai đã giành hàng tiếng đồng hồ chia sẻ với bác sĩ Đỗ Quang Khải rằng: “Em muốn khác mọi người, em không muốn mũi mình có cái độ võng nhẹ ở chân mũi mà muốn nó thẳng, cao, tốt cho việc làm ăn của em đó. Bác giúp em được không?” Sau ca phẫu thuật, rất nhiều người hỏi bạn nam này đã sửa dáng mũi gì, ở đâu? Bạn quay lại bác sĩ hỏi thì lúc khuôn mặt bạn nhìn nghiêng có dáng chữ L rất đẹp. Vậy đó, tên L-line ra đời. Sau đó, nó trở thành trào lưu cực hot và mang đến danh tiếng cho bác sĩ Khải, thậm chí có nhiều người còn gọi đùa rằng: Khải L-line.

Bác sĩ Đỗ Quang Khải thăm khám và kiểm tra cho khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi L Line cao Tây

Rất nhiều khách hàng tìm đến Bác sĩ Khải là người của showbiz và mong muốn thực hiện dáng mũi L-line này, vì sau khi make - up, gương mặt họ khác biệt, sang trọng, thu hút, có điểm nhấn hơn, không “nhàn nhạt" theo kiểu dễ thương nữa. 

2. Đặc điểm

Mũi L-line Cao Tây dưới sự sáng tạo và cải tiến của Bác sĩ Khải là chiếc mũi có vẻ đẹp mang hơi hướng Tây: dáng mũi thẳng, đầu mũi thon gọn và lỗ mũi kín hình hạt chanh. Điểm nổi bật vốn có của dáng mũi L-line đó là khi nhìn nghiêng ta có thể nhìn thấy cấu trúc hình chữ L úp đúng chuẩn, tuy vậy để hợp với gương mặt người châu Á, Bác sĩ Khải đã nhiều lần điều chỉnh về độ dài, độ cao sóng mũi cùng độ to đầu mũi để phù hợp hơn.

nang mui l line cao tay anh minh hoa

II. Lý do nên chọn dáng mũi L Line cao tây

Bác sĩ CKI Đỗ Quang Khải chia sẻ: “Công bằng mà nói, dáng mũi S-line vốn là dáng mũi hài hòa, tự nhiên với gương mặt Á Đông. Thế nhưng, dáng mũi này lại có phần hơi thấp, không cải thiện được nhiều đường nét khuôn mặt. Bởi vậy khi dáng mũi L-line Cao Tây ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới mê làm đẹp.” Thật vậy, dáng mũi vừa sắc sảo lại vừa thanh tú nhanh chóng trở thành xu hướng thẩm mỹ gây bão. 

Sở dĩ dáng mũi L-line Cao Tây khi được cải tiến từ dáng mũi ban đầu lại thích hợp với người Việt Nam, lý do đầu tiên, chính là vì khả năng thay đổi tỉ lệ gương mặt một cách ngoạn mục. Gương mặt người châu Á vốn thô, to bè hoặc rộng về chiều ngang… đồng thời có nhiều khuyết điểm khác như gò má cao, đôi mắt sâu. Khi thực hiện dáng mũi L-line Cao Tây sẽ khiến gương mặt trở nên dài thanh tú nhưng vẫn hài hòa và bộc lộ các ưu điểm của gương mặt. 

Nâng mũi l line hình 1
Nâng mũi l line hình 2
Nâng mũi l line hình 3

Ngoài ra, mũi L-line Cao Tây sẽ phát huy ưu điểm cao nhất khi được thực hiện cùng combo, cụ thể là đi kèm dịch vụ cắt mắt 2 mí và độn cằm vì sẽ hoàn thiện hóa tỉ lệ gương mặt. Như bạn cũng đã biết, mũi và cằm là 2 vị trí thường nhô cao trên mặt ở góc nhìn nghiêng; đồng thời đỉnh mũi, đầu môi và cằm nên nằm ở một đường thẳng. Để kéo dài gương mặt theo tỉ lệ thanh tú nhất khách hàng có thể thực hiện đi kèm nâng mũi Cao Tây và độn cằm V-line để hài hòa hơn. 

III. Phương pháp

Để thực hiện nâng mũi dáng L-line Cao Tây, Bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp nâng mũi cấu trúc (hay còn gọi là tái cấu trúc), tức là can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi bao gồm sóng, trụ mũi, vách ngăn, đầu mũi, cánh mũi…

1. Quy trình thực hiện

Bước 1

Bác sĩ trực tiếp tư vấn dáng mũi, phương pháp nâng mũi và chất liệu sẽ sử dụng trong khi nâng mũi cấu trúc.

Bước 2

Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng dựa trên yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.

Bước 3

Tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật thường diễn ra trong khoảng 60 phút.

Bước 4

Tái khám, tiến hành tháo nẹp, cắt chỉ, thăm khám tình trạng của khách sau phẫu thuật từ 7 - 10 ngày

2. Hiệu quả sau khi thực hiện

 • Mũi khách hàng sẽ được dựng cao, kéo dài đầu mũi tạo sự thon gọn, đầu mũi chữ A, sóng mũi thẳng, bay cao và tạo lỗ mũi hạt chanh. Toàn mũi sẽ cải thiện được đến 80% các khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to và cánh mũi bự bè... 

 • Đặc biệt khi kết hợp thêm các phương pháp khác (thu gọn cánh mũi, thu gọn đầu mũi, mài xương bè gồ, nâng nền mũi) sẽ giúp cải thiện 80-90% dáng mũi như mong muốn. 

IV. Ưu điểm của dịch vụ nâng mũi L-line Cao Tây tại Klain Beauty Center

Chât lượng dịch vụ phẩu thuật mũi được đảm bảo quy chuẩn quốc tế

 • Kết quả thẩm mỹ đẹp, ít biến chứng, đảm bảo lâu dài. Mũi được chỉnh sửa toàn diện về cấu trúc, đem lại dáng mũi mới hoàn hảo hơn cho khách hàng.
 • Bảo vệ đầu mũi hoàn hảo, hạn chế tình trạng bóng đỏ đầu mũi, lộ sống, tụt sóng do da đầu mũi mỏng.
 • Các khách hàng trong và sau khi nâng mũi đều ít cảm thấy đau đớn, các bác sĩ của Klain luôn hạn chế xâm lấn và biến chứng cho khách hàng.
 • Thời gian lưu trú ngắn, khách có thể nhanh chóng quay trở lại công việc, cuộc sống hằng ngày.
 • Với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chính quy, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi nghĩ đến làm đẹp bằng dao kéo.
 • Đặt chất lượng lên hàng đầu, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center chỉ sử dụng các vật liệu thẩm mỹ cao cấp, được chuyển giao từ chính hãng nhằm đảm bảo cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng.
 • Được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản, Trung tâm thẩm mỹ Klain Beauty Center sở hữu hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến nhất trong ngành thẩm mỹ.
 • Quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại Klain Beauty Center đều tuân thủ theo đúng chuẩn an toàn của bộ Y Tế, các can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ lớn đều được thực hiện tại phòng mổ đạt chuẩn Bệnh viện 5 sao.

V. Những lưu ý sau phẫu thuật

Quý khách cần thực hiện các hướng đẫn để có kết quả tốt nhất

 • Không được gãi, va chạm hoặc đè vào khu vực mới làm phẫu thuật sẽ gây chảy máu, tụ máu.
 • Nghỉ ngơi hoàn toàn 1 - 2 ngày sau phẫu thuật.
 • Không ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật, muốn thực hiện phải có sự chỉ định bác sĩ.
 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch, tăm bông và nước muối sinh lý, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày lên vết thương sau khi vệ sinh (sáng và tối) đến khi vết thương cắt chỉ.
 • Lưu ý đội mũ hoặc bôi kem chống nắng lên các vết thâm tím để tránh hình thành vết nám do ánh nắng chiếu trực tiếp lên da.
 • Lau mặt bằng khăn mềm cho đến khi cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ thì có thể trang điểm bình thường.
 • Có thể gội đầu và tắm ngay sau khi phẫu thuật nhưng tránh để nước tiếp xúc với vùng phẫu thuật. 
 • Trong hai tuần đầu tiên nên ra tiệm gội đầu, tránh nước thấm vào nẹp, vết thương ở mũi và tai, điều này sẽ tác động xấu đến quá trình phục hồi.
 • Sau nâng mũi vài ngày, chúng ta không nên chà xát, khịt và hỉ mũi, điều này sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến hình dáng của chiếc mũi.
 • Không đi xông hơi, không đeo kính, không tập thể thao trong ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.

VI. Chế độ kiêng cử sau phẫu thuật

Kiêng một số loại thực phẩm và lưu ý khi ăn uống

 • Trong những ngày đầu, nên sử dụng những thực phẩm mềm để việc ăn nhai không ảnh hưởng và tác động đến vết thương ở mũi, hỗ trợ cho chiếc mũi được lành nhanh chóng.
 • Không dùng thực phẩm gây sẹo lồi như rau muống
 • Không dùng thực phẩm dễ gây ngứa, mưng mủ như thịt gà, hải sản, đồ nếp, đồ tanh…
 • Không tự ý tháo thanh nẹp và phần băng trên vùng phẫu thuật, muốn thực hiện phải có sự chỉ định bác sĩ.
 • Thực phẩm ảnh hưởng tới sắc tố da như trứng, thịt bò
 • Kiêng ăn đồ cay nóng
 • Không sử dụng chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, cà phê...) vì những thực phẩm này khiến quá trình hồi phục vết thương kéo dài và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

VII. Thời gian tái khám

Tái khám đúng định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ

 • Ngày thứ 5 sau phẫu thuật quay lại kiểm tra tái khám và thay nẹp mũi mới
 • Cắt chỉ trong vòng 9 -10 ngày sau phẫu thuật
 • Bạn nên quay lại tái khám khoảng 1 tháng sau khi phẫu thuật.
 • Tiếp theo, sau 3, 6 và 9 tháng, bạn nên định kỳ đến thăm khám, theo dõi tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh hậu phẫu để so sánh trước và sau khi thực hiện nâng mũi.
 • VIII. Hình ảnh khách hàng thực tế nâng mũi L-line Cao Tây tại Bác Sĩ Khải